Thế giới

Bill Gates dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch Covid-19

Cập nhật lúc 20-02-2021 14:38:42 (GMT+1)
Tỷ phú Bill Gates.

 

Tỷ phú Bill Gates đã tiết lộ những gì có thể ngăn chặn đại dịch do virus Corona gây ra mà theo ĐH Johns Hopkins của Mỹ, nó đã làm hơn 110 triệu người trên thế giới nhiễm bệnh và 2,4 triệu người tử vong.


Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, ông Bill Gates kêu gọi cộng đồng quốc tế đầu tư vào các nhà máy sản xuất vaccine cũng như ứng phó với đại dịch.

Theo ông, vài tỷ USD sẽ cho phép các chuyên gia y tế nghiên cứu về virus Corona phổ biến và vaccine cúm, những loại thuốc ngăn ngừa lây truyền bệnh tật cũng như những chẩn đoán có thể tiếp cận 20% dân số thế giới mỗi tuần với chi phí thấp.

“Chúng ta có thể tạo ra các nhà máy sản xuất vaccine mRNA có công suất lớn trên toàn cầu và các nhà máy đó có thể được sử dụng cho các loại vaccine tiêu chuẩn khi không có đại dịch” – Ông Bill Gates nói: “Nếu chúng ta có một đội ngũ gồm 3.000 chuyên gia toàn cầu, họ có thể nghiên cứu những thứ như bệnh sởi và sốt rét, sau đó chuyển sang nghiên cứu đại dịch”.

Nhận xét trên lặp lại tuyên bố mà ông đưa ra vào đầu tháng khi nhấn mạnh sự cần thiết phải thành lập một tổ chức toàn cầu, đưa ra phản ứng đầu tiên đối với các đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm tiềm ẩn để xử lý chúng từ trong trứng nước.

Phát biểu trước Hội nghị An ninh Munich, ông Gates cũng đề cập tới vấn đề phân phối vaccine không đồng đều. Ông kêu gọi cộng đồng quốc tế đảm bảo rằng các quốc gia đang phát triển được tiếp cận công bằng với các chế phẩm.

Nhận xét của ông được đưa ra 3 ngày sau khi Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres nói rằng 10 quốc gia đã sử dụng 75% tất cả các loại vaccine Covid-19, trong khi 130 quốc gia chưa có liều nào.

Trước đây, Bill Gates nói rằng các nước phát triển có thể trở lại bình thường vào cuối năm 2021 nếu việc tiêm chủng hoạt động. Đối với toàn thế giới, người đồng sáng lập Microsoft cho biết Covid-19 sẽ không còn vào năm 2022.

Nguồn: Sputnik

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo