Thế giới

Nga không hài lòng với châu Âu, cáo buộc Mỹ 'can thiệp trắng trợn'

Cập nhật lúc 01-02-2021 10:53:32 (GMT+1)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Nga không hài lòng với châu Âu. (Tellerreport)

 

Ngày 31/1, Nga bày tỏ lấy làm tiếc vì châu Âu, không vì lý do rõ ràng nào, "đang ném vào thùng rác" tiềm năng của các mối quan hệ với Moscow trong khi những thách thức hiện nay đòi hỏi phải có đối thoại.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bình luận như trên trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1.

Ông Peskov nhấn mạnh, rất nhiều thách thức mà các quốc gia đang phải đối mặt "yêu cầu một tiến trình đối thoại. Nhưng mọi ngày chúng tôi đều nghe thấy những tuyên bố và chúng tôi không hài lòng với điều đó".

Trong bài phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) hôm 27/1, Tổng thống Vladimir Putin cho rằng, Nga và châu Âu nên quay trở lại một nghị trình tích cực và nỗ lực tăng cường hợp tác thương mại và kinh tế song phương.

Theo nhà lãnh đạo Nga, tình hình hiện nay "rõ ràng là không bình thường", đồng thời nhấn mạnh, đối thoại giữa Nga và châu Âu cần sự trung thực và nên tránh những nỗi ám ảnh cũng như các vấn đề của quá khứ.

Trong khi đó, liên quan các cuộc biểu tình ủng hộ nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny, cùng ngày, Nga đã cáo buộc Mỹ “can thiệp trắng trợn” vào các công việc của nước này, sau khi Washington lên án phản ứng “thô bạo” của chính quyền của ông Putin.

Trên trang Facebook, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: “Sự can thiệp trắng trợn của Mỹ vào các công việc nội bộ của Nga được chứng minh qua việc tăng cường thông tin bịa đặt và kêu gọi các cuộc tuần hành bất hợp pháp thông qua những nền tảng trực tuyến do Washington kiểm soát”.

"Một bằng chứng khác về vai trò phía sau của Washington là sự ủng hộ của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đối với những hành vi vi phạm pháp luật. Rõ ràng, những hành động nhằm mục đích kích động biểu tình là một thành tố trong chiến lược kiềm chế Nga", bộ này nêu rõ.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cảnh báo các nền tảng Internet phương Tây về trách nhiệm đối với hành vi tuyên truyền thông tin sai lệch liên quan những cuộc biểu tình bất hợp pháp ở nước này.

TASS, AFP
Nguồn: Thế Việt/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo