Thế giới

Ông Putin nói lý do Nga giúp đỡ châu Âu chống Covid-19

Cập nhật lúc 29-06-2020 17:42:30 (GMT+1)
Tổng thống Nga Putin.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về điều này trên kênh truyền hình Rossiya-1.


Theo nhà lãnh đạo Nga, Moscow đã quyết định hỗ trợ cho các quốc gia châu Âu trong đại dịch Covid-19 không phải vì lý do chính trị, mà bởi vì những nước này đang trong giai đoạn khó khăn, và họ đã yêu cầu sự giúp đỡ.

"Chúng tôi đã hỗ trợ cho một số nước châu Âu. Khi đó, không ai hỗ trợ họ, ngay cả những đồng minh thân cận nhất.

Hãy tin tôi, Moscow không làm điều này vì những toan tính chính trị, nhưng vì họ đã rất khó khăn và họ đã yêu cầu chúng tôi trợ giúp.

 Chúng tôi đã không tự đưa ra các đề xuất của mình, họ đã đề nghị chúng tôi, chúng tôi đã trả lời mà không có bất kỳ toan tính nào về chủ đề chính trị này", - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga lưu ý rằng các nỗ lực để làm tổn hại thanh danh những hành động cao quý của Liên bang Nga đã kết thúc trong thất bại.

"Ở cấp độ bình thường, nói chung, chúng tôi có lập trường cởi mở, trung thực, thân thiện đối với xã hội dân sự của các quốc gia này và điều đó không thể được cân đo đong đếm bởi những chính trị gia trong tương lai", - ông Putin nói thêm.

Tổng thống Putin cho rằng trong đại dịch, điều cực kỳ quan trọng đối với tất cả các quốc gia là tham gia vào cuộc chiến chống lại mối đe dọa chung.

Và, theo ông, "những điều vặt vãnh liên quan đến việc đảm bảo sự thống trị bằng mọi giá sẽ chỉ dẫn đến sự bế tắc" khiến nó không thể hoạt động hiệu quả trong toàn bộ cộng đồng quốc tế.

Nguồn: Hòa Bình/ baogiaothong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo