Thế giới

Tòa nhà 12 tầng ở Mỹ bất ngờ đổ sập giữa đêm

Cập nhật lúc 24-06-2021 14:47:16 (GMT+1)
Hiện trường vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Surfside, Florida. Ảnh: Twitter

 

Một phần tòa nhà cao 12 tầng ở bang Florida (Mỹ), bất ngờ đổ sập vào giữa đêm, với con số thương vong chưa được làm rõ.


Trang tin Russia Today, dẫn thông tin từ Sở Cứu hỏa và Cứu hộ hạt Miami-Dade, cho biết vụ việc xảy ra vào rạng sáng 24/5 (giờ địa phương) trên Đại lộ Collins ở thị trấn Surfside, bang Florida. Khoảng 80 đơn vị cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường ngay sau đó.

Nhiều hình ảnh và video trên mạng cho thấy một phần của tòa nhà đã biến thành đống đổ nát, trong khi các đội cứu hỏa đang khẩn trương giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong.

Joel Franco, một phóng viên có mặt tại hiện trường, viết trên Twitter rằng một số người đã được giải cứu khỏi tòa nhà.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc diễn ra tại số nhà 8777 Đại lộ Collins, nơi tọa lạc của khu phức hợp dân cư cao 12 tầng có tên gọi Champlain Towers South.

Hiện trường vụ sập tòa nhà 12 tầng ở Surfside, Florida. Ảnh: Twitter

“Một trong những tòa nhà khổng lồ này đã biến mất ngay trước mắt chúng tôi,” một nhân chứng viết trên mạng xã hội, đồng thời cho biết người này đang ở trong một khách sạn đối diện cạnh công trình mới bị sập. "Đây là điều điên rồ nhất mà tôi phải chứng kiến trong đời".

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương). Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang ở bên trong tòa nhà ở thời điểm vụ tai nạn xảy ra, cũng như chưa có ghi nhận nào về con số thương vong.

Nguồn: Việt Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo