Việt Nam

Ai từng sập bẫy lừa đảo bằng hình thức nhận quà cần đọc thông tin này

Cập nhật lúc 25-08-2020 11:18:50 (GMT+1)
Lấy lời khai một đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng.

 

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo tìm bị hại từ 03 tài khoản ngân hàng gồm: Ngân hàng BIDV số 74110000828443 đứng tên Trần Thị Lan Hương, Ngân hàng MBBank số 3090103015006 đứng tên Nguyễn Văn Tiến, Ngân hàng Sacombank số 060229881887 đứng tên Nguyễn Thị Xa Ri....


Đây là 3 số tài khoản mà đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin, SN 1986 mang quốc tịch Nigeria đã câu kết với một số đối tượng khác dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thỏa thuận gửi quà từ nước ngoài về.

Trước đó, đầu tháng 5/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H, SN 1980 ở phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn về việc bị một đối tượng quen qua mạng xã hội là người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.    

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lập án đấu tranh, điều tra làm rõ.

Sau 45 ngày điều tra, xác minh và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã làm rõ đối tượng Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H và cũng là đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Thủ đoạn của các đối tượng này là lên mạng xã hội facebook với nick name Johnson Alex để làm quen với một số phụ nữ người Việt Nam. Sau khi làm quen, bọn chúng đã trò chuyện và hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin" qua các nhân viên hàng không đem về Việt Nam với điều kiện là những người nhận quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên hàng không.

Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu Việt Nam đồng và lừa một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam.

Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo, ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo qua các số tài khoản nêu trên xin báo cho trực ban Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết./.

Nguồn: Thái Thanh/ baovephapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo