Việt Nam

Không chỉ một đầu mối duy nhất dẫn sang Séc trong vụ Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 25-08-2017 15:25:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Đầu mối vụ bắt cóc cựu đảng viên cộng sản Việt Nam cao cấp Trịnh Xuân Thanh, mà đã diễn ra với những tình tiết đầy kịch tính ở trung tâm thủ đô Berlin, ngày càng bộc lộ những dấu vết cho thấy đầu mối dẫn sang Cộng hòa Séc. Như thông tin của hãng thông tấn quốc gia ČTK hồi giữa tuần, phía Đức đã yêu cầu cảnh sát Cộng hòa Séc bắt giữ một công dân Việt Nam 46 tuổi có qui chế vĩnh trú ở Séc.


Các phóng viên báo chí đã thu thập được nội dung đơn của Viện Công tố Tối cao Liên bang Đức, mà như đã biết tòa án Thành phố Praha đã thỏa mãn yêu cầu và trên cơ sở đó nghi phạm- được đánh dấu là H.L.N- trong vụ trọng án đã bị dẫn độ sang Đức. H.L.N. bị bắt trên cơ sở lệnh bắt châu Âu do Viện Công tố Tối cao Liên bang Đức ban hành.

“Yêu cầu dẫn độ đối tượng có tên này để truy tố vì tội phạm hỗ trợ và hướng dẫn hoạt động như nhân viên gián điệp và hỗ trợ và hướng dẫn bắt cóc và tước đoạt quyền tự do cá nhân trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng,” văn bản viết rõ.

Trong yêu cầu của phía Đức còn ghi H.L.N. đã tước đoạt tự do cá nhân của Trịnh Xuân Thanh- và trong khoảng thời gian lâu hơn một tuần. “Trong khi đó có nghi vấn, rằng đã tham gia chuẩn bị hay thực hiện bắt cóc bằng bạo lực theo mệnh lệnh trực tiếp của nhân viên tình báo nhà nước Việt Nam,” đơn đề nghị ghi.

Theo cảnh sát điều tra, H.L.N. đã cùng với một số người khác chưa xác định được, trong khoảng thời gian từ 20 đến 23 tháng Bẩy tại Praha và Berlin: “Đã tham gia vào hoạt động gián điệp của tình báo nước ngoài chống LB Đức, tập trung vào liên lạc hay cung cấp sự kiện, hiện vật hoặc tin tức, trong khi đó những hành vi này nằm trong khuôn khổ hoạt động của nhân viên tình báo.” Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính phủ Đức đã chính thức cáo buộc mật vụ Việt Nam đã thực hiện vụ bắt cóc và bắt đầu công tác điều tra trên phạm vi lớn.

Từ những tin tức thu thập được, truyền thông Séc khẳng định H.L.N. không phải là đầu mối duy nhất của vụ trọng án dẫn sang Cộng hòa Séc. Chắc chắn có nhiều người khác định cư tại Séc dính líu đến vụ việc này và một số tờ báo Séc cho biết trong tuần tới sẽ công bố những thông tin mới thu lượm được.

David Nguyen - Aktuálně, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #2 Trần Văn Kim: Mật vụ cs Việt nam nhan nhản

    25-08-2017 20:09

    Mật vụ chính thức có hàm hẳn hoi nằm trong sứ quán,còn nhiều dạng khác thuộc các cục các tổng(cục 2) , với mác là những người đứng đắn trong cộng động có cả người có chức tước chủ tịt nọ kia nhằm chỉ điểm cho chính quyền cs trong nước và điều chỉnh theo ý trong nước.
  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    25-08-2017 17:53

    Thần kính . Hôm đó em cũng ngồi cạnh anh Thanh vừa khoác vai , vừa hát karaoke " Đoàn quân Việt Nam đi " trên xe thùng của anh Hiểu do cháu của anh Long làng xóm của Mình râu trở :)
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo