Việt Nam

Thời điểm bắt giữ kẻ bắt cóc bé trai 2 tuổi: Nữ nghi phạm không kịp phản ứng, chỉ ''ôm chăn chịu trói''

Cập nhật lúc 25-08-2020 12:34:46 (GMT+1)
Nghi phạm Nguyễn Thị Thu tại cơ quan công an.

 

Thời điểm cơ quan chức năng ập vào bắt giữ do liên quan đến vụ bắt cóc bé Gia Bảo 2 tuổi ở Bắc Ninh, nghi phạm Thu và Bằng đang “làm chuyện tế nhị” không kịp phản kháng. Cháu bé được giải cứu an toàn.


Ngay khi tiếp nhận tin báo cháu Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) mất tích ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh) vào chiều ngày 21/8, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ.

Sau hơn 1 ngày tích cực điều tra, đến tối 22/8 bé Gia Bảo đã được giải cứu thành công tại Tuyên Quang khi đang ở cùng nghi phạm bắt cóc bé là Nguyễn Thị Thu.

Để bắt giữ được nghi phạm Thu, lực lượng chức năng đã phải vào cuộc nhanh chóng, quyết đoán và thần tốc. Đặc biệt là công an tỉnh Tuyên Quang - đơn vị trực tiếp bắt giữ nghi phạm khi đang có mặt trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Tuyên Quang) cho biết, khoảng 17h30 ngày 22/5 công an Tuyên Quang đã tiếp nhận tin báo từ công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc bé Gia Bảo mất tích.

Ngay khi tiếp nhận hình ảnh camera về đối tượng nghi vấn, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh.

Sau khi xác định được chiếc xe chở bé Gia Bảo do Đặng Văn Bằng làm chủ sở hữu, đơn vị đã cử trinh sát nữ đến tận nhà xác minh. Các phương án giải cứu được lập ra ngay sau đó và tiến hành trong đêm để tránh sự chú ý của nhiều người.

Bé Gia Bảo được cơ quan công an giải cứu an toàn tuyệt đối.

"Phương án, kế hoạch của chúng tôi đó là, việc cứu cháu bé phải đặt lên hàng đầu, còn đối tượng nếu chạy thì bắt sau cũng được. Vì thế khi ập vào phòng, chiến sĩ của chúng tôi lập tức ôm ngay lấy cháu bé, tách khỏi đối tượng.

Thời điểm bắt giữ, Bằng và Thu đang "làm chuyện tế nhị" không kịp phản ứng, thấy lực lượng ập vào còn lấy chăn che cơ thể. Chính vì vậy, việc lựa chọn thời điểm thực hiện bắt giữ là vô cùng quan trọng", vị lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cho biết.

Từ khi nhận được thông tin đến khi giải cứu thành công cháu bé công an tỉnh Tuyên Quang trải qua 4 tiếng điều tra, xác minh thần tốc, quyết đoán. Sau cùng, cháu bé đã an toàn tuyệt đối đúng như kế hoạch ban đầu đề ra, đối tượng bị bắt giữ không có bất kỳ sự phản kháng nào.

Trước vụ việc trên, sáng 25/8, Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi" theo Điều 153 Bộ Luật hình sự năm 2015 đối với nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Long Quyền
Nguồn: phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo