Việt Nam

Trại giam ở Thanh Hóa bác thông tin 300 tù nhân chết trong lũ

Cập nhật lúc 23-10-2017 10:23:35 (GMT+1)
Trại giam số 5 khẳng định, một số nơi trong trại bị ngập song phạm nhân đều an toàn. Ảnh: Lam Sơn.

 

Nhà chức trách phủ nhận việc có 300 phạm nhân chết đuối, 700 người đang kẹt trong buồng giam ở Trại giam số 5 (Thanh Hóa).


Sáng 17/10, một số tài khoản mạng xã hội đăng thông tin với nội dung: "Chấn động – gần 300 tù nhân chết đuối do lũ quét tại trại giam số 5, Thanh Hóa" hay "700 tù nhân mắc kẹt trong buồng giam ngập nước mà không được di tản".

Có người còn viết: “Công an đã không có kế hoạch di tản tù nhân và gia súc do tù nhân nuôi. Kết quả là 700 tù nhân bị mắc kẹt trong những buồng giam ngập nước và hơn 4.000 con heo chết đuối trong chuồng…”.

Những thông tin này nhận được nhiều chú ý và lan nhanh trên mạng xã hội.

Ngày 18/10, trung tá Trịnh Dũng Tiến, Đội trưởng Tham mưu Trại giam số 5, khẳng định những điều được viết trên "là bịa đặt, nhảm nhí".

"Tất cả các phạm nhân đều an toàn trong đợt lũ vừa qua”, trung tá Tiến nói.

Ông cho hay, hiện mực nước tại khu vực trạm giam đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã bình thường trở lại. Cán bộ trại phối hợp với các lực lượng chức năng đang tiếp tục xử lý về môi trường sau lũ.

trai-giam-o-thanh-hoa-bac-thong-tin-300-tu-nhan-chet-trong-lu-1
Đàn lợn chết nổi trắng trang trại. Ảnh: T.P.

Số lợn chết đuối với gần 6.000 con đã được thu gom xử lý xong hai ngày nay.

Một luật sư cho hay người tung tin thất thiệt nếu đủ cơ sở xử lý hình sự sẽ bị khép vào tội Vu khống, mức phạt từ 3 tháng đến 7 năm tù. Trường hợp xử lý hành chính, người vi phạm sẽ bị phạt 20-30 triệu đồng, theo Nghị định 174/2013 về hành vi "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên trang thông tin điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp".

Ngày 12/6, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) căn cứ Nghị định 174/2013 đã xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng với Nguyễn Thị Ngọc (26 tuổi) vì bịa đặt thông tin bắt cóc trẻ em trên Facebook cá nhân.

Ngày 12/8/2016, một đôi vợ chồng tại Hà Nội đã tự “sáng tác” bài viết trên Facebook với nội dung “dịch bệnh Ebola đã đến Việt Nam”, bị phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng.

Nguồn: VnExpress

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo