Việt Nam

Vĩnh Phúc: Đạn lạc rơi trúng đầu em bé đang ngồi trong lớp

Cập nhật lúc 23-10-2017 05:22:07 (GMT+1)
Đầu đạn được lấy ra khỏi đầu cháu Nguyễn Hải Phúc sau phẫu thuật. (Hình: Báo Người Đưa Tin)

 

Đang ngồi học trong lớp mẫu giáo, một bé trai 4 tuổi ở xã Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, đã bị một viên đạn lạc “từ trên trời rơi xuống” trúng đầu, phải cấp cứu mổ lấy đầu đạn.


Gần đây, một số người dân sống tại huyện Bình Xuyên cho hay thỉnh thoảng dính phải đầu đạn “từ trên trời rơi xuống,” làm thủng mái nhà, thậm chí có trường hợp dẫn đến nguy kịch đến tính mạng.

Nói với Báo điện tử Người Đưa Tin ngày 22 Tháng Mười, ông Nguyễn Tuấn Hải, phó chủ tịch huyện Bình Xuyên đã xác nhận và cho biết sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra.

Cô Đặng Thị Nga, chủ nhóm lớp mầm non tư thục Họa My, thị trấn Gia Khánh, cho biết: “Cách đây bốn tháng, đang dạy học bình thường thì bỗng từ đâu một viên đạn lạc rơi xuống trúng đầu một học sinh của tôi. Suốt từ thời gian đó đến nay, ở địa phương chúng tôi thường xuyên xảy ra nhiều trường hợp tương tự, người dân đang ăn cơm bị đạn rơi vào mâm, đang đi chùa bị đạn rơi vào ngực… Chúng tôi không khỏi lo lắng.”

Một mái nhà bị đạn lạc làm thủng. (Hình: Báo Người Đưa Tin) 

Kể về trường hợp ở lớp học mình dạy, cô Nga cho hay, hôm đó là ngày 14 Tháng Sáu, 2017, trong lúc các cháu bé đang ngồi hát thì cháu Nguyễn Hải Phúc, ngồi ở ghế gần tường bỗng nhiên ngả đầu sang một bên khi tôi vừa nghe một tiếng động mạnh. Sau đó máu trên đầu cháu Phúc bắt đầu chảy. Lúc đó, tôi không nghĩ rằng cháu bị trúng đạn lạc, mà lập tức báo cho gia đình và cùng đưa cháu lên bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc để cấp cứu.”

“Sau khi scan, chụp hình vết thương, các bác sĩ xác định trong đầu cháu Phúc có một đầu đạn. Bác sĩ nói, viên đạn đã trúng vào dây thần kinh số 7, khi mổ tỉ lệ sống của chỉ là 50/50. Lúc đó tôi vô cùng hoảng sợ, vừa bị áp lực từ phía gia đình học sinh, vừa lo lắng cho tình trạng của cháu bé. Thật may, ca phẫu thuật đã thành công. Hiện cháu đã ổn định sức khỏe và có thể đi học trở lại,” cô Nga nhớ lại. 

Nguồn: Tr.N/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo