Phong tục

Nước Nga đón Lễ Phục Sinh

Cập nhật lúc 14-04-2012 10:48:43 (GMT+1)
Lễ buổi sáng vào ngày Thứ Bảy Thánh 14-4, các tín hữu xin lễ thánh cho bánh ngọt, trứng Phục Sinh

 

Lễ Phục sinh tại Nga năm nay sẽ được tổ chức  vào ngày Chủ nhật 15-4.


Từ thứ Hai 9-4, các tín đồ  Chính Thống Giáo ở Nga bắt đầu bước vào Tuần Thánh trước Lễ Phục sinh. Trong Tuần Thánh, các tín đồ Chính thống giáo phải thực hiện ăn chay nghiêm ngặt và dành thời gian đến nhà thờ và cầu nguyện nhiều hơn tất cả những ngày khác của Mùa Chay. Đây là thời điểm chuẩn bị cho lễ Phục Sinh. 

Đặc biệt quan trọng là ba ngày cuối cùng trước Lễ Phục Sinh – ngày Thánh Thứ Năm, Thứ Sáu và thứ Bảy với các nghi lễ  cầu nguyện đặc biệt. Vào dịp này, các nhà thờ đều rất đông  giáo dân đến hành lễ.

Sau lễ buổi sáng vào ngày Thứ Bảy Thánh 14-4, các tín hữu xin lễ thánh cho bánh ngọt, trứng Phục Sinh.  Buổi tối mọi người tập trung tại các nhà thờ để long trọng tiến hành Đại Lễ đón chào Chúa Kitô Phục sinh  sẽ được tổ chức vào ngày 15 tháng 4.

Nga không bị khan hiếm trứng trước Lễ Phục Sinh

Các hệ thống bán lẻ của Nga đang mong đợi sự gia tăng đáng kể theo truyền thống doanh số bán hàng các mặt hàng trứng, bánh ngọt và sản phẩm sữa trong Tuần Thánh, khi các tín đồ Chính thống giáo chuẩn bị bàn tiệc cho cho ngày Lễ Phục sinh, tuy vậy, tình trạng khan hiếm và tăng giá thực phẩm sẽ không được xảy ra. Kết quả cuộc khảo sát  các nhà bán lẻ do hãng tin "Praim" thực hiện đã cho thấy điều này.

Theo tin đã đưa của tờ “The Wall Street Journal”, trong tuần trước lễ Phục sinh ở Châu Âu (theo đạo Thiên chúa giáo phương Tây, Phục Sinh năm nay rơi vào ngày 08 tháng Tư), người tiêu dùng đã phải đối mặt với việc trứng tăng giá hơn 76,5% so với cùng kỳ năm 2011, nguyên nhân là do  các tiêu chuẩn vệ sinh dịch tễ mới trong các trại gia cầm bắt đầu có hiệu lực thực hiện. Đại diện các mạng lưới bán lẻ ở Nga tuyên bố rằng, tình trạng khan hiếm và tăng giá thực phẩm đã không xảy ra.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo